Phụ kiện cửa nhựa trên thị trường Việt Nam, một số lưu ý khi sử dụng

Khi lựa chọn phụ kiện cửa nhựa lõi thép để sử dụng lâu dài thì phần phụ kiện đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sử dụng nên cần phải được tìm hiểu rõ ràng. Lựa chọn phụ kiện phù hợp sẽ giúp cửa đóng mở dễ dàng, tăng tính an toàn, giảm hư hại trong quá trình sử dụng, tăng độ bền cho cửa…
phukiencuanhualoithep1

Phụ kiện cơ bản các hãng đều giống nhau về kết cấu và cách vận hành, khác nhau về giá thành, chất liệu, độ bền và tính an toàn. Phụ kiện cửa nhựa lõi thép có phần khác với các loại phụ kiện sử dụng cho cửa truyền thống, cửa gỗ, cửa nhôm, sắt… về cách vận hành và sử dụng cho nên lựa chọn phụ kiện tốt vẫn có thế gây ra hư hỏng do vận hành sử dụng không đúng cách. Một số nguyên nhân hư hỏng khóa thường hay sảy ra:

    Khóa 1 điểm: Thường được dùng cho cửa phòng vệ sinh và cửa có kích thước chiều cao nhỏ. Khóa này dễ sử dụng và ít hư hỏng tuy nhiên nếu sử dụng phụ kiện kém chất lượng thì rất dễ bị gãy tay nắm khi lỡ kéo mạnh. Là loại khóa 1 điểm nên độ kín khít sẽ bị giảm nếu lắp đặt không chính xác dẫn đến dưới chân hoặc đầu trên cửa bên thanh cánh khóa không áp sát đều vào khuôn. Cửa bị xệ dẫn đến các điểm khóa bị trật gây ra tình trạng khó khăn khi khóa cửa.

  Khóa đa điểm: Thường được dùng cho cửa có kích thước lớn, cửa ra ban công, cửa đi 1 cánh, cửa đi 4 cánh….. Những nguyên nhân làm khóa đa điểm dễ bị hư hỏng bao gồm kéo cánh chưa sát vào khung cửa đã vặn tay nắm, tay nắm chưa vặn xuống song song với cánh đã khóa, cửa lắp đặt không chính xác các điểm khóa không thẳng với các vấu giữ dẫn đến khi khóa nặng tay. Khi sử dụng khóa này dễ gây ra tình trạng xệ cánh bởi khi khóa cánh cửa sẽ có tình trạng cánh bị đẩy xuống nên khi dùng loại này cửa tuyệt đối cửa không được xệ cánh làm các điểm vấu giữ khóa rất ít không an toàn chống trộm cho cửa nhựa lõi thép.

   Khóa đa điểm lẫy gà: Là loại khóa được kết hợp cả khóa 1 điểm và đa điểm nhằm tăng độ an toàn và kín khít. Khóa này khó sử dụng và dễ bị hư hỏng nếu sử dụng không đúng cách. Những nguyên nhân hư hỏng được bao gồm giống như 2 loại khóa trên.

   Đối với các nơi sử dụng cửa nhựa lõi thép như văn phòng, bệnh viện, phòng karaoke, những nơi phục vụ nhiều người thì lựa chọn loại phụ kiện phù hợp phụ thuộc vào các yếu tố như vận hành dễ dàng, chất liệu đảm bảo để giảm hư hỏng trong quá trình sử dụng.
phukienkimkhicuanhualoithepupvc

   Đối với các công trình nhà ở thì lựa chọn phụ kiện phù hợp thì độ bền, đẹp, và chắc chắn an toàn là không thể bỏ qua tuy nhiên phần vận hành dễ dàng cũng không thể loại bỏ.
Phụ kiện thường bị hư hỏng thường là các loại khóa cửa, tay nắm dùng để mở cửa vì thường được sử dụng để đóng mở cửa. Các loại bản lề thường được cố định chắc chắn một chỗ nên hư hỏng ít xảy ra. Nên có thể kết hợp phụ kiện các hãng trên cùng một loại cửa. Nẵm rõ từng loại phụ kiện sử dụng cho cửa gì như cửa đi mở trượt thì dùng bánh xe, khóa, chốt cài… thì khi lựa chọn sẽ đảm bảo được số lượng, loại những phụ kiện cần được sử dụng.

phukiencuanhuaupvc

Ngoài ra sản xuất lắp đặt không chính xác cũng làm phụ kiện bị hư hỏng trong qua trình sử dụng. Bạn cũng lên tham khảo bài viết những lưu ý khi sử dụng phụ kiện cửa nhựa lõi thép

   Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp phụ kiện cửa nhựa lõi thép với các thương hiệu khác nhau. Dưới đây là 1 vài đơn vị sản xuất phụ kiện cửa nhựa lõi thép phổ biến.

    Phụ kiện GQ: do Công Ty Kỹ Thuật Kim Khí Quốc Cường Sơn Đông sản xuất. Được thành lập 1998 tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, sau hơn 26 năm hoạt động đã trở thành một nhà sản xuất hàng đầu về phụ kiện cho cửa sổ và cửa đi tại Trung Quốc  và là hãng phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam.

   Phụ Kiện GU: Được thành lập vào năm 1907 bởi Viktor Gretsch. Tập Đoàn Gretsch­-Unitas hiện có 50 công ty sản xuất và nhà phân phối trên 35 quốc gia trên thế giới. Là một trong những công ty dẫn đầu trên thế giới cung cấp sản phẩm trong lĩnh vực phụ kiện cửa nhựa lõi thép cao cấp, cửa ra vào, hệ thống cửa tự động, hệ thống quản lý tòa nhà với hơn 30.000 sản phẩm. Phụ kiện GU luôn được các công ty, đơn vị sản xuất trong ngành đánh giá cao về sự vượt trội của chất lượng so với hãng phụ kiện GQ.

   Phụ kiện Hopo: Hopo là 1 trong những công ty lớn hàng đầu cung cấp phụ kiện cho nghành cửa tại Trung Quốc với nhiều mẫu mã dành cho cửa nhôm và cửa nhựa upvc. Sản phẩm của Hopo luôn hướng tới chất lượng, chức năng sử dụng và kiểu dáng phù hợp với từng loại cửa cũng như người sử dụng. Được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại cùng đội ngũ nhân viên trẻ tuổi đến từ Mỹ, Đức và Trung Quốc… Phụ kiện Hopo luôn được quản lý chất lượng nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đầu vào, sản xuất, kiểm tra, đóng gói… và kiểm tra độ chống chịu thời tiết, đặc tính vật liệu, chống ăn mòn, chống mài mòn… cho từng sản phẩm để đảm bảo chất lượng. Hiện nay, tại Việt Nam phụ kiện Hopo là dòng sản phẩm cao cấp sử dụng cho cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm kính cao cấp và luôn được đánh giá cao về chất lượng.

   Phụ kiện CSD: Phụ kiện cửa nhựa lõi thép CSD là sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Shide Dalian, được sản xuất với công nghệ máy móc hiện đại nên được các nhà cung cấp nguyên vật liệu trong nước đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm hoàn toàn khác với các phụ kiện có giá tầm trung hiện nay. Phụ kiện của hãng Shide được cải tiến và khắc phục một số lỗi ở phụ kiện GQ, GU thường gặp như tăng tính an toàn giảm tình trạng cậy cửa đột nhập, chắc chắn hơn ở các phần tay nắm các loại. Và chính thức phần phối tại thị trường Việt Nam năm 2016. Phụ kiện CSD là dòng phụ kiện phổ thông có chất lượng cao với giá thành phù hợp.

   Phụ Kiện ROTO: Roto Frank được thành lập vào năm 1935 tại thành phố Stuttgart CHLB Đức. Là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực phụ kiện cửa trên thế giới. Với hơn 75 năm có mặt trên thị trường thương hiệu Roto là một trong những thương hiệu về chất lượng trên toàn thế giới. Đây là dòng phụ kiện cao cấp được đánh giá cao về chất lượng có xuất xứ từ CHLB Đức và luôn được lựa chọn sử dụng cho những sản phẩm cửa nhựa lõi thép dòng cao cấp.

   Phụ Kiện Winkhaus: Là dòng phụ kiện cao cấp và mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam được vài năm. Phụ kiện Winkhaus chưa được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam do có giá thành khá đắt đỏ và hiện tại thị trường đã có phụ kiện Roto nên phụ kiện Winkhaus ít được khách hàng biết đến và lựa chọn sử dụng…

Leave a Reply

Your email address will not be published.Email address is required.